Ghế chơi game và ghế văn phòng KHÔNG phải là một !


Tại sao bạn cần Ghế chơi Game ?

Bất kì ai không thuộc giới chơi game đều sẽ hỏi bạn câu này. Thật thế, tại sao bạn lại cần phải mua một chiếc ghế chỉ để chơi game, trong khi bạn có thể mua một chiếc ghế văn phòng tại siêu thị gần nhất và tiết kiệm một đống tiền? Đây là lúc mà chúng ta nên quay lại với vấn đề quan trọng nhất, sức khỏe. Một sự thật hiển nhiên là ngồi một chỗ trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tư thế của người đang tập trung vào chơi game, do đó sự thoải mái, thậm chí, các đặc tính về chỉnh hình vô cùng quan trọng. Vậy nên hãy quên những món đồ rẻ phá giá đi, nếu không chẳng thà bạn mua một cái ghế gỗ cứng còn đảm bảo hơn.

Ghế văn phòng bình thường không được thiết kế cho việc chơi game. Ghế chơi game được thiết kế để hỗ trợ lưng ghế tốt hơn, có gối tựa đầu và chống tay tiện lợi; một số thậm chí có thể ngửa ra 180 độ mà không sợ cho bạn “đo đất”. Theo nghiên cứu mới đây của công ty Nelson, mỗi người trung bình dành 6.3 tiếng đồng hồ mỗi tuần để chơi game; và đây là tính trung bình trên tất cả mọi người, thử nghĩ về thời gian mà một game thủ chuyên nghiệp sử dụng. Có thể thấy, mua một chiếc ghế giảm giá chỉ để tiết kiệm một chút tiền không thực sự là một ý hay.

Chuyên gia Melissa Afterman trả lời phỏng vấn của trang PC Gamer đã nói, khi đánh máy và làm việc trên máy tính, lưng ghế cần phải đứng để bạn có thể duy trì tư thế bình thường của cột sống và để ghế đỡ bạn. Tuy vậy, đối với việc chơi game, “Bạn sẽ muốn ngả ra một chút giúp cho phần lưng dưới được thoải mái, trong khi vẫn có thể chống đỡ lưng bạn ở tư thế đó.  Do đó gối tựa lưng và/hoặc một cơ chế giúp bạn không bị căng cơ. Cho những người vẫn còn băn khoăn liệu ghế điều có thanh trượt điều chỉnh vị trí ngồi là hơi quá, Afterman cũng giải thích, những người cao sẽ cần phải ngồi sâu hơn, và những người thấp vẫn có thể tựa được lưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *